Keyframe Blog

Blog cập nhật tin tức mới tại Keyframe Training - Thông tin tuyển dụng & kiến thức mới dành cho học viên Keyframe.

Black Magic Design ra mắt Davinci Resolve 15 với nhiều tích hợp tính năng đáng giá

By tdphuongbinh Chủ Nhật, 15 tháng 4, 2018


Sau khi mua lại Fusion Studio (một phần mềm hậu kỳ 3D mạnh mẽ nhưng bị thất sủng do không được phát triển) và năm 2014 và Fairlight (phần mềm hiệu chỉnh và thiết kế âm thanh mạnh mẽ) thì mới đây Blackmagic Design đã ra mắt một phiên bản mới của Davinci Resolve với sự tích hợp cả 2 phần mềm trên vào bên trong Davinci Resolve.
Thật bất ngờ khi Davinci Resolve đã đang rất mạnh trong việc hậu kỳ chỉnh màu phim và đã lấn sân sang dựng phim trong những phiên bản trước thì giờ đây Davinci đã lấn luôn sang cả Visual Effect Composing và Sound Design.
Bước đi này cho thấy mục tiêu của Black Magic là trở thành một phần mềm Post Production All in One có thể cạnh tranh với Bộ Production Suite của Adobe trong những phân khúc khác ngoài chỉnh màu phim.
Tuy nhiên bước đi này cũng sẽ mang nhiều rủi ro khi một phần mềm đang mang trong mình quá nhiều tính năng và có thể ở trong đó có những tính năng mà một chúng ta không bao giờ đụng đến. Vô hình chung việc show off quá nhiều tính năng phức tạp sẽ làm rối mắt người sử dụng. 
Nhưng cũng không thể phủ nhận được rằng mong muốn của Black Magic Design là đạt được sự tiếp cận càng nhiều càng tốt cho những đứa con cưng của mình bằng việc miễn phí gần như toàn bộ phần mềm Davinci Resolve.

Hãy xem những thay đổi trên Davinci Resolve 15 đáng giá như thế nào qua video What's New dưới đây:


Có một điểm thú vị không liên quan gì đến tính năng của phần mềm, đó là sau khi xem xong video what's new này thì trong phần Credit của video có đề cập đến nhựng dự liệu hình ảnh được dùng làm demo được lấy từ phim ngắn Hyperlight của một nhà làm phim người Canada gốc Việt là Nguyen Anh Nguyen.
Và nếu như bạn tò mò muốn xem phim ngắn ấy thì bạn có thể tại đây: https://www.shortoftheweek.com/2018/04/03/hyperlight/

Và Keyframe cũng luôn có những lớp học chỉnh màu phim chuyên nghiệp Offline lẫn Online dành cho bạn nào muốn tìm học chỉnh màu phim chuyên nghiệp bằng Davinci Resolve. Bạn có thể xem qua 2 khóa học bên dưới:

Post Tags:

Keyframe Training

Keyframe Training là trường đào tạo chuyên biệt về Thiết Kế Đồ Hoạ và Thiết Kế Video có trụ sở tại TP.HCM. Với mô hình Studio Training đầu tiên tại Việt Nam giúp học viên có thể chọn và học những môn cần thiết để phát triển kỹ năng và nghề nghiệp. Đến nay Keyframe Training đã phát triển và trở thành Trường đào tạo Thiết Kế Video đầu tiên đào tạo chính quy chuyên nghành Video Design hệ Trung Cấp 2 năm.