Keyframe Blog

Blog cập nhật tin tức mới tại Keyframe Training - Thông tin tuyển dụng & kiến thức mới dành cho học viên Keyframe.

Phần mềm Maya 3D là gì? Phần mềm Maya làm được gì?

By tdphuongbinh Thứ Sáu, 23 tháng 3, 2018


Phần mềm Maya 3D - Kẻ mở đường cho thời đại 3D

- Nói đến đồ họa 3D thì cái tên đầu tiên đó là phần mềm Maya, một cây đại thụ trong thế giới 3D. Từ khi khai sinh cho đến hiện tại Maya chưa bao giờ ngừng phát triển.
- Được Autodesk mua lại từ năm 2008, Maya đến nay đã nâng cấp rất nhiều tính năng mới đặc biệt dành cho ngành công nghiệp Animation, Visual Effect và gần đây nhất là 3D Game.
- Hãy cùng xem video ngắn dưới đây, bạn sẽ hình dung rõ hơn về khả năng và ứng dụng của phần mềm 3D Maya!


Nếu như bạn vẫn chưa thấy đủ và muốn xem tất cả những tính năng tuyệt vời từ phần mềm Maya thì bạn có thể vào link giới thiệu tính năng của phần mềm Maya từ nhà sản xuất Autodesk. Bạn sẽ phải choáng ngợp trước vô số những video mô tả tính năng và ứng dụng của phần mềm Maya trong trang này.

Vậy phầm mềm Maya có thể làm được những gì?

Phần mềm Maya 3D - sự lựa chọn đầu tiên trong nghành công nghiệp Film hoạt hình và kỹ xão VFX

- Nếu 3DsMax được ưa chuộng sử dụng sản xuất Game - Phim Kiến Trúc thì Maya lại thống trị thị trường FilmVFX.
- Có thể nhận thấy là Autodesk Maya tham gia thực hiện hầu hết các tác phẩm VFX và Phim hoạt hình trên thế giới, vì thế phần mềm 3D này đã có được một bộ sưu tập các tác phẩm khủng từ các Studio hàng đầu, và danh sách ấy ngày một dài ra theo từng phiên bản Showreel hàng năm.
- Hãy cùng xem Showreel ấn tượng về mảng Film và VFX đến từ Autodesk trong đó gồm nhiều tác phẩm được thực hiện bằng PHẦN MỀM MAYA nhé.


3D game - Mảnh đất màu mỡ không thể bỏ qua

- Những năm gần đây, chứng kiến sự vươn lên và phát triển sôi nổi của nghành công nghiệp Game 3D. Không đứng ngoài cuộc chơi đó, Autodesk Maya đã liên tục phát triển tính năng mới, hỗ trợ mạnh mẽ cho Game và chiếm lấy phần lớn thị phần từ 3DsMax.
- Tại thị trường Việt Nam, khi các Studio sản xuất và gia công game luôn có mức tuyển dụng dồi dào như GlassEgg, GamelordDigital Work, Sparx… đã tạo ra những cơ hội nghề nghiệp và môi trường làm việc chuyên nghiệp cho nhiều bạn trẻ đam mê 3D Game.
- Hãy cùng xem những thành tựu của phần mềm Maya trong lĩnh vực Game 3D với video Showreel Maya  mới nhất của Autodesk, bạn sẽ thấy rắng có khá nhiều những cảnh 3D game được tổng hợp trong này.Maya cũng bắt đầu lấn sân sang Motion Graphic

Như bạn biết là phần mềm Maya là phần mềm 3D hoàn chỉnh, cho nên Maya có thể làm được bất cứ gì tuỳ thuộc vào người sử dụng có muốn làm hay không. Chính vì thế Maya đương nhiên làm được Motion Graphic khi thị trường Motion Graphic đang sôi động. Cùng xem showreel của Maya về Motion Graphic nhé.Vậy, bạn đã sẵn sàng “chơi” cùng Maya chưa?

- Nếu câu trả lời là “Có” ! Thì hãy xem qua khoá học Maya Basic của trung tâm đào tạo các khóa học đồ họa ngắn hạn uy tín và hiệu quả nhất hiện nay!
- Bất kỳ Artist giỏi nào cũng đều bắt đầu bằng những tác phẩm đơn giản.
- Với sự quan sát và đúc kết được từ những Artist thành công, thì có thể khẳng định rằng “nền tảng vững chắc” sẽ là những nấc thang dẫn bạn đến những thành tựu sau này. Khi đã có được nền tảng bạn hoàn toàn có thể nâng cao kỹ năng và sự hiểu biết của mình một cách nhanh chóng và bền vững.

Keyframe tự hào giới thiệu khoá học Maya Cơ Bản học phù hợp với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu và tiếp cận ngành công nghiệp 3D đầy hấp dẫn này.

Post Tags:

Keyframe Training

Keyframe Training là trường đào tạo chuyên biệt về Thiết Kế Đồ Hoạ và Thiết Kế Video có trụ sở tại TP.HCM. Với mô hình Studio Training đầu tiên tại Việt Nam giúp học viên có thể chọn và học những môn cần thiết để phát triển kỹ năng và nghề nghiệp. Đến nay Keyframe Training đã phát triển và trở thành Trường đào tạo Thiết Kế Video đầu tiên đào tạo chính quy chuyên nghành Video Design hệ Trung Cấp 2 năm.