Keyframe Blog

Blog cập nhật tin tức mới tại Keyframe Training - Thông tin tuyển dụng & kiến thức mới dành cho học viên Keyframe.

Phần mềm Adobe Illustrator là gì và có thể làm được những gì?

By tdphuongbinh Chủ Nhật, 18 tháng 3, 2018

Phần mềm Adobe Illustrator là gì?

- Adobe Illustrator là phần mềm nằm trong bộ phần mềm dành cho thiết kế sáng tạo Creative Suite.
- Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế mà bất kỳ Designer chuyên nghiệp nào cũng đang sử dụng để thiết kế tác phẩm.
- Illustrator là một phần mềm đồ họa đáng kinh ngạc, vượt qua tất cả các phầm mềm thiết kế Vector khác. Illustrator có được lượng người sử dụng đông đảo chiếm đến 80% trong mảng thiết kế Vector.
- Từ thiết kế Logo, Branding, Website, In ấn… đến các thiết kế dùng cho Motion Graphic, Info Graphic Video, 2D Animation, 3D Resources đều sử dụng Illustrator.
- Bạn có thể xem những tác phẩm của các tác giả trên thế giới sử dụng Illustrator ở đây.

Cụ thể thì phần mềm Adobe Illustrator có thể làm được những gì?

- BẠN CÓ THỂ TỰ DO THỂ HIỆN Ý TƯỞNG: Bạn thật sự có cơ hội tạo ra bất cứ điều gì bạn muốn bằng các công cụ của Illustrator, từ cả những bản vẽ tay.
- BẠN CÓ THỂ TẠO LOGO: Chỉ với text và công cụ Pen Tool, hay các công cụ tạo Shape cơ bản khác, bạn có thể dễ dàng tạo ra được nhiều hình dáng khác nhau cho logo của bạn, và nó cũng dễ dàng để đặt lên bất cứ một background nào mà bạn muốn.
- BẠN CÓ THỂ VẼ TẤT CẢ CÁC ĐỐI TƯỢNG: Ngoài các công cụ tạo Shape cơ bản, bạn còn có công cụ Gradient hay Gradient Mesh, với các điểm lưới và điểm màu để vẽ và tạo ấn tượng với bản vẽ của mình.
- BẠN CÓ THỂ VẼ HOẠT HÌNH: Với công cụ pen, các shape, màu là có thể tạo ra những nhân vật hoạt hình, tích hợp các chuyển động, vẽ những câu chuyện bạn muốn kể.
- BẠN CÓ THỂ VẼ CÁC ICONS: Với hệ thống Grid System tuyệt vời của Adobe Illustrator, bạn có thể dễ dàng tạo ra các icons với nhiều hình dạng khác nhau.
- BẠN CÓ THỂ VẼ BẢN ĐỒ, BIỂU ĐỒ.
- CÓ THỂ THAY ĐỔI KÍCH CỠ TUỲ Ý: Nó sẽ không bị bóp méo, không bị bể, và các chi tiết vẫn được đảm bảo hiển thị rõ ràng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ phân giải và chất lượng của nó.
- BẠN CÓ THỂ IN ẤN VỚI CÁC MÀU RIÊNG BIỆT: Với hệ màu in ấn CMYK: Cyan, Magenta, Yellow và Black.
- BẠN CÓ THỂ LƯU CÁC FILE EPS:Với file EPS, bạn sẽ có các tác phẩm in ra sắc nét, điều này có thể đảm bảo cho các logo hay những tác phẩm chi tiết như brochure, poster.
- Cùng vô vàng ứng dụng khác mà bạn có thể tạo nên từ ILLUSTRATOR


Vậy nếu muốn học thiết kế Illustrator thì bạn có thể học ở đâu?

- Đương nhiên là Keyframe đã có sẵn nhũng khoá học thiết kế Illustrator chờ bạn tham khảo, với giáo trình từ cơ bản đến nâng cao trong vòng 2 tháng sẽ giúp bạn thành thạo không những kỹ năng phần mềm và còn cả tư duy thiết kế được kèm theo mỗi bài tập.
- Bạn có thể xem chi tiết khoá học thiết kế Illustrator tại đây: http://keyframe.vn/khoa-hoc-illustrator/
- Ngoài ra, nếu bạn là người mới hoàn toàn và đang tìm kiếm một chương trình học thiết kế đồ hoạ bài bản thì có thể xem qua chương trình học Thiết Kế Đồ Hoạ trung hạn của Keyframe tại đây: http://hocthietkedohoa.keyframe.vn/

Post Tags:

Keyframe Training

Keyframe Training là trường đào tạo chuyên biệt về Thiết Kế Đồ Hoạ và Thiết Kế Video có trụ sở tại TP.HCM. Với mô hình Studio Training đầu tiên tại Việt Nam giúp học viên có thể chọn và học những môn cần thiết để phát triển kỹ năng và nghề nghiệp. Đến nay Keyframe Training đã phát triển và trở thành Trường đào tạo Thiết Kế Video đầu tiên đào tạo chính quy chuyên nghành Video Design hệ Trung Cấp 2 năm.