Keyframe Blog

Blog cập nhật tin tức mới tại Keyframe Training - Thông tin tuyển dụng & kiến thức mới dành cho học viên Keyframe.

Học dựng phim, ngoài phần mềm ra bạn cần phải có cảm xúc

By tdphuongbinh Chủ Nhật, 18 tháng 3, 2018

Học dựng phim thì bạn cần học phần mềm nào?

- Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ dựng phim chuyên nghiệp như Final Cut, Edius, Sony Vegas..  nhưng Adobe Premiere là một công cụ mạnh mẽ và thân thiện nhất giúp bạn thoả sức sáng tạo với nhiều tính năng và linh hoạt.

- Nhưng học dựng phim không đơn giản chỉ là công cụ, Tư duyXúc cảm (Thinking & Feeling) mới là điều quyết định bạn trở thành một Editor tài ba.
- Giờ đây, bạn không chỉ cần giỏi về công cụ mà cũng cần làm tốt về tư duy và cảm xúc nữa.

- Dựng phim là một nghề nghệ thuật, chúng ta là người kể chuyện và chính chúng ta cũng là khán giả đầu tiên của câu chuyện ấy.
- Nghề dựng phim rất phức tạp và khó mà hiểu hết được, chúng ta tạo hình, chúng ta cắt gọt… chúng ta quyết định thứ tự của các cảnh phim, khi nào thì tăng thời lượng, khi nào thì giảm… Khi nào thì cao trào khi nào thì lắng đọng..
- Chúng ta phá vỡ các khuôn mẫu, thay đổi cấu trúc của sự logic. Từ hàng trăm sự lựa chọn và hàng giờ dữ liệu phim, chúng ta loại bỏ những phân cảnh lỗi và giữ lại những thước phim tốt nhất. Tất cả đều là một quá trình sáng tạo, của những quyết định chọn lựa và cấu trúc lại hình ảnh.
- Chúng ta tạo nên những cảnh phim nguy hiểm, lãng mạng, căng thẳng, yêu thương và nhiều hơn nhưng gì mà ngôn từ có thể diễn tả… Hình ảnh và âm nhạc kết hợp với nhau tạo nên điều kỳ diệu.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà dựng phim chuyên nghiệp, thì có thể tham khảo qua chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu Dựng Phim Chuyên Nghiệp Expert Video Edior Coaching của Keyframe: Click xem chi tiết chương trình học.

Hoặc xa hơn nữa là trở thành một chuyên viên thiết kế Video với chương trình đào tạo dài hạn Chuyên Viên Thiết Kế Video chính quy 2 năm của Keyframe: Click xem chi tiết chương trình học.

Post Tags:

Keyframe Training

Keyframe Training là trường đào tạo chuyên biệt về Thiết Kế Đồ Hoạ và Thiết Kế Video có trụ sở tại TP.HCM. Với mô hình Studio Training đầu tiên tại Việt Nam giúp học viên có thể chọn và học những môn cần thiết để phát triển kỹ năng và nghề nghiệp. Đến nay Keyframe Training đã phát triển và trở thành Trường đào tạo Thiết Kế Video đầu tiên đào tạo chính quy chuyên nghành Video Design hệ Trung Cấp 2 năm.