Keyframe Blog

Blog cập nhật tin tức mới tại Keyframe Training - Thông tin tuyển dụng & kiến thức mới dành cho học viên Keyframe.

Kết hợp Motion Graphic và Âm Nhạc để làm video giáo dục - tại sao không?

By tdphuongbinh Thứ Hai, 6 tháng 1, 2014

Với đa số chúng ta, âm nhạc đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống cá nhân, nhưng ta lại phải tắt nhạc khi học và làm việc là thế nào? Sử dụng âm nhạc hợp lý trong giáo dục sẽ tạo không khí thuận lợi cho các hoạt động dạy và học. Hơn nữa, kết hợp âm nhạc và học tập giúp cho quá trình học trở nên thú vị và vui tươi.

Một số lý do vì sao âm nhạc giúp chúng ta học tốt hơn:
- Tạo tinh thần phấn chấn cho việc học.
- Khiến cho bầu không khí thêm sôi động.
- Thay đổi sóng não, phù hợp cho việc học.
- Thu hút sự chú ý.
- Tăng cường trí nhớ.
- Giảm căng thẳng trong giờ học.
- Mở rộng trí tưởng tượng.
- Thêm các yếu tố vui nhộn vào kiến thức học thuật đơn thuần.

Âm nhạc có thể giúp chúng ta ghi nhớ thông tin và trải nghiệm khi học. Nhạc nền tăng sự hứng thú và kích hoạt kênh tiếp nhận thông tin thông qua trí não, vận động hay cảm xúc. Những giai điệu âm nhạc còn tạo nên trạng thái tập trung cao độ trong việc tiếp thu từ vựng mới hay những thông tin từ tài liệu đọc. Khi những thông tin này khi kết hợp với nhịp điệu sẽ tạo nên một chiếc neo trong tâm trí khi ta hồi tường lại các kiến thức đã học.

Bài hát, nhịp điệu, thơ và rap sẽ làm tăng khả năng ghi nhớ về nội dung và chi tiết của kiến thức khoa học hay xã hội thông qua vần , âm tiết và nhịp điệu. Nếu dạy cho học sinh/ sinh viên những kiến thức này qua hình thức ghi chép thì đúng là một sự tra tấn cho não bộ của họ. Motion graphic kết hợp cả 3 yếu tố hình ảnh, âm nhạc và một lượng kiến thức nhất định, giúp các bạn trẻ tìm được niềm vui trong học tập, đặc biệt là các môn như ngoại ngữ, địa lý, sinh học…v.v

Video trên là một ví dụ cho việc lồng ghép kiến thức về hệ mặt trời vào một bản rap cực kỳ vui nhộn. P/s: các bạn trẻ sẽ thoát khỏi cảnh ngái ngủ khi đụng đến kiến thức này, có thể còn nhớ rất rõ nữa ^^.

Post Tags:

Keyframe Training

Keyframe Training là trường đào tạo chuyên biệt về Thiết Kế Đồ Hoạ và Thiết Kế Video có trụ sở tại TP.HCM. Với mô hình Studio Training đầu tiên tại Việt Nam giúp học viên có thể chọn và học những môn cần thiết để phát triển kỹ năng và nghề nghiệp. Đến nay Keyframe Training đã phát triển và trở thành Trường đào tạo Thiết Kế Video đầu tiên đào tạo chính quy chuyên nghành Video Design hệ Trung Cấp 2 năm.